Hiểu glioblastoma, sự phổ biến—và gây chết người mẫu của não bệnh ung thư

Vào thứ tư, thượng Nghị sĩ John … chẩn đoán của của một đặc biệt hung hăng não bệnh ung thư, glioblastoma (CHÚNG), được công khai.

Nhưng chính xác là loại ung thư này, và nó có nghĩa là gì cho các thượng nghị sĩ, và các bệnh nhân khác không? Một báo cáo của Roche ước tính có khoảng 240,000 trường hợp của não và hệ thần kinh khối u chẩn đoán trên toàn thế giới mỗi năm, với CHÚNG là phổ biến nhất và nguy hiểm nhất. Thậm chí ở gần đây lịch sử nước Mỹ, nó đã tuyên bố cuộc sống của cả thượng Nghị sĩ Edward Kennedy và Beau Sắc, con trai của cựu Phó Tổng thống Joe Sắc.

Nơi làm những ung thư này đến từ đâu?Nơi làm những ung thư này đến từ đâu?

CHÚNG là một rất tích cực hình thức, hoặc một Lớp IV, loại u não gọi là sao bào. Đó là một loại u thần kinh đệm, một khối u não bắt đầu trong các tế bào thần kinh đệm đó quanh và hỗ trợ tế bào thần kinh.

“Đặc biệt, nó hình thành trong ác tính hoặc ung thư tế bào hình sao, đó là hình ngôi sao hỗ trợ tế bào não,” nói Barbara O ‘ Brien, một giáo sư tại trường Đại học của Texas. Anderson trung Tâm Ung thư. “Những tế bào ung thư nhân, và khi họ tạo ra nhiều hơn và nhiều hơn nữa khối lượng áp lực trong não có thể gây ra bệnh nhân chứng.”

Những người có thể, bao gồm bất cứ điều gì từ chung thần kinh triệu chứng như đau đầu, đau hay cơn co giật, để chứng điều đó xuất phát từ vùng cụ thể của não, giống như bài phát biểu khó khăn, yếu đuối ở một bên của cơ thể, hoặc nhìn đôi.

“Các triệu chứng trong một số bệnh nhân cải thiện với điều trị, và các triệu chứng có thể tồi tệ hơn, hoặc các triệu chứng mới có thể phát triển, nếu các khối u bắt đầu phát triển,” O ‘ brien nói.

Những người bị ảnh hưởng bởi BÌNH?Những người bị ảnh hưởng bởi BÌNH?

O ‘ Brien ước tính có khoảng 2 hay 3 trường hợp của CHÚNG cho mọi 100,000 người dân ở Mỹ. Nó là thức phổ biến nhất của chính u não (ung thư bắt đầu trong mô não) và trong nhiều trường hợp, nó không lây lan đến bất cứ phần nào của cơ thể.

Không có thực sự bất kỳ biết nguy cơ các yếu tố ngoại trừ cho rằng đó là một trong những người trong họ năm, sáu mươi, và nó hơi nhiều phổ biến trong những người đàn ông. Rất hiếm khi, nó có thể được nhìn thấy hereditarily trong những người có một số di truyền hội chứng như u xơ thần kinh 1 loại, Turcot hội chứng, và Li. hội chứng.

“Nhuộm tóc, sống gần điện, nhà máy sản xuất điện thoại di động: tất cả những điều này đã được điều tra, nhưng không ai có được xác định là yếu tố rủi ro” O ‘ brien nói.

Những gì sẽ xảy ra nếu bạn có THƯ?

BÌNH thường là chẩn đoán thông qua não và sau đó phẫu thuật. O ‘ brien nói rằng nếu một bệnh nhân kinh nghiệm triệu chứng của một khối u não, nó là cần thiết để xem một bác sĩ để nhận bóng lăn trên chẩn đoán thông qua hình ảnh.

“Nếu hình ảnh não như một MRI, không thấy hoặc là đáng ngờ cho glioblastoma, bước tiếp theo là để phẫu thuật,” bà nói. “Sau khi các bác sĩ phẫu thuật loại bỏ những khối u, một nhà nghiên cứu bệnh học đánh giá nó và xác nhận việc chẩn đoán cho glioblastoma.”

Điều trị bao gồm loại bỏ càng nhiều các khối u càng tốt, và sau đó bắt đầu bức xạ và hóa trị. Ngay bây giờ, O ‘ brien nói, đó là dứt khoát không chữa cho loại này của khối u. Vì vậy, bác sĩ tập trung vào việc duy trì của bệnh nhân chất lượng cuộc sống của giữ khối lượng từ phát triển.

O ‘ brien nói rằng hạn thuyên giảm không được sử dụng cho CHÚNG, và trung bình, tỉ lệ sống sót sau chẩn đoán được ít hơn hai năm. Tuy nhiên, một năm 2009 nghiên cứu cho thấy rằng khoảng 11% của các đối tượng, đối xử với xạ cùng với temozolomide sống sót trong năm năm.

Là có hy vọng cho tương lai bệnh nhân?Là có hy vọng cho tương lai bệnh nhân?

Với nhiều nghiên cứu, có lẽ.

“Chúng tôi cần điều trị tốt hơn cho glioblastoma. Các nghiên cứu là chỉ tập trung vào rằng: trị,” O ‘ brien nói. “Một khu vực của sự phấn khích được miễn dịch: sử dụng phương pháp điều trị tăng lên một bệnh nhân của riêng của một hệ thống miễn dịch để chống lại bệnh ung thư. Phương pháp này đã rất thành công trong bệnh ung thư khác, như khối u ác tính, ngay cả trong bệnh ung thư phổi.”

O ‘ brien nói rằng có rất nhiều tiềm năng khác giải pháp được khám phá, giống như vắc xin, virus, và phương pháp điều trị gọi là trạm kiểm soát ức chế.

“Vì vậy, chúng tôi vẫn còn trong giai đoạn đầu của điều tra các kỹ thuật này, và họ đang điều tra những thức lâm sàng thử nghiệm, và trước khi thử nghiệm lâm sàng là ngay cả thành lập, những tiếp cận được kiểm tra trong phòng thí nghiệm,” bà nói. “Chúng tôi vẫn còn phải học nhiều, nhưng đây là một trong những phương pháp điều trị mà chúng tôi đang hy vọng về.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *