Làm thế nào fentanyl là làm thuốc gây chết người thậm chí còn nguy hiểm chết người

Làm thế nào fentanyl là làm thuốc gây chết người thậm chí còn nguy hiểm chết ngườiĐó là tương đối mới của Mỹ thuốc, nhưng trong vài năm, nó đã có tất cả mọi người từ nhạc sĩ Prince để một 10 tuổi, cậu bé ở Miami. Thủ phạm là fentanyl, một ít được biết đến—nhưng vô cùng nguy hiểm—á phiện mà đã trở nên ngày càng phổ biến ở Hoa Kỳ.

Những cái chết của 10 tuổi Địa các Ngân hàng đã thúc đẩy mối quan tâm về sự nguy hiểm của việc tiếp xúc với fentanyl. Các ngân hàng đã đi đến một địa phương cộng đồng hồ bơi, và khi ông trở lại, ông bắt đầu nôn mửa. Bởi tối hôm đó, anh ấy đã bất tỉnh, và chết ở bệnh viện, với sự nguy hiểm hỗn hợp của heroin và fentanyl phát hiện trong hệ thống của mình. Chính quyền hiện nay tin rằng ông ta có thể đã vô tình tiếp xúc với những loại thuốc tại hồ bơi, trên đường trở về ngôi nhà của mình. Nhưng, mặc dù fentanyl có thể hấp thụ qua da, nó không có khả năng nhất đường—William Matthews, một trợ lý bác sĩ và điều phối viên dự án ở Hại Giảm liên Minh là quá Liều chương Trình phòng Ngừa, nói anh ta không bao giờ nghe nói như vậy một trường hợp từ dùng.

“Chúng ta nghĩ rằng, hầu hết ngẫu nhiên tiếp xúc với fentanyl xảy ra thông qua hít nó bởi hô hấp có nghĩa là,” nói Marc LaRochelle, chung nội và nghiên cứu viên ở Boston trung Tâm Y tế là Grayken trung Tâm Nghiện Thuốc.

Là gì fentanyl và tại sao nó như vậy có nguy hiểm không?Là gì fentanyl và tại sao nó như vậy có nguy hiểm không?

Như một toa thuốc, fentanyl đã xung quanh kể từ những năm 1960—ngay cả khi nó sử dụng bất hợp pháp các dấu vết về những năm 1990—nhưng nó chỉ đưa ra trong năm năm qua. Số fentanyl tịch thu trong năm 2015 đã bảy lần cao hơn trong năm 2010, và 9,500 gây tử vong quá liều trong năm 2015 là do tổng hợp thuốc phiện như fentanyl. Các hiệu ứng đang tập trung ở nhất định kỳ, như Ohio, trong đó có hơn 500 gây tử vong fentanyl quá liều trong năm 2014.

Fentanyl là một á phiện, giống như ma túy, và một số hợp pháp thuốc giảm đau (morphine và oxycodone, ví dụ). Thuốc gây nghiện thường hành động bởi đi qua huyết não, nơi họ có khả năng hiếm có để cross vào não và ràng buộc vào cụ thể á phiện thụ trên các tế bào. Một khi họ đang buộc ở nơi này, họ tạo ra một thường tác dụng làm dịu: tê đau đớn làm chậm thở, và tạo ra một cảm giác hưng phấn.

Fentanyl khác phiện, tuy nhiên, bởi vì nó được thiết kế để có đáng chú nhanh chóng. Một cao có thể biến mất chỉ trong một giờ, Matthews nói. Nếu cao được thay thế bởi cảm xúc của rút tiền nhanh như vậy sau đó tại sao người ta sử dụng nó? Sự khích lệ cho người sử dụng ma túy là lần đầu hưng phấn, mà là nhiều hơn: gần 100 lần mạnh hơn morphine, và gần 50 lần mạnh hơn ma túy. Đó là lý do mà fentanyl thường sử dụng kết hợp với heroin: “Mạnh vội vàng và đôi chân dài” Matthews nói của hỗn hợp đó nhanh chóng bắt đầu fentanyl với lâu dài cao của heroin.

Nhưng đó là chính xác những gì làm cho nó một đặc biệt nguy hiểm thuốc. Fentanyl là có hiệu quả liều chỉ cần thứ này—không giống như ma túy, mà là sử dụng liều trên miligam-quy mô (có 1.000 thứ này trong một miligam)—và chỉ một vài thứ này có thể dẫn đến một quá liều. Và, không giống như ma túy, mà có thể mất một giờ để có hiệu lực, fentanyl có thể ngăn hơi thở của một người trong giây, LaRochelle nói. Theo Thuốc cơ Quan Thi hành (DEA), nó chỉ mất khoảng hai miligam fentanyl để giết một người. Đó là kích thước bằng vài hạt cát, và nó có thể là sự khác biệt giữa sự sống và cái chết.

Tại sao nó trở nên nổi tiếng?

Mặc dù nó có nguy hiểm, fentanyl đã gia tăng ở Hoa Kỳ trong năm năm qua. Như một lịch trình II ma túy tại Hoa Kỳ theo toa fentanyl rất nhiều quy định và thường được tìm thấy trong thiết lập bệnh viện—nó không phải là loại thuốc phiện của bạn nha sĩ sẽ gửi cô về nhà với sau khi trí tuệ của bạn răng ra. “Nếu tôi đã viết một toa cho một lọ fentanyl, nó sẽ nhướng mày,” Matthews nói. Nhưng nó không phải là không thể để có được là một người tiêu dùng.Tại sao nó trở nên nổi tiếng?

Một số các bệnh nhân được quy định vá với thấp liều fentanyl cho hạng nặng giảm đau, nhưng các thiết kế của những vá đã thay đổi trong những năm như những người đã tìm ra cách để trích xuất fentanyl từ họ. Viện Thuốc An toàn thực Hành (ISMP) cảnh báo rằng fentanyl vá gây nguy cơ cao cho trẻ em, những người có thể thấy họ như dán hoặc ban Nhạc Aids, một bốn năm tuổi đã chết từ đưa một trong số của mẹ mình fentanyl vá trên cơ thể của mình. ISMP khuyên người đừng cho trẻ em của họ, cách họ sử dụng những bản vá để giảm thiểu nguy cơ giả.

Nhưng hầu hết các quá liều bạn đọc về đến từ bất hợp pháp fentanyl, LaRochelle nói. Các fentanyl bán bất hợp pháp thường nghĩ được bao gồm tương tự—tương tự, nhưng không thực sự giống các fentanyl bạn sẽ nhận được trong một bệnh viện—tổng hợp trong Trung quốc và mang vào Hoa Kỳ bởi băng đảng Mexico. Một số tương tự như carfentanil, là đặc biệt nguy hiểm—có con voi thuốc an thần thực sự là 100 lần mạnh hơn fentanyl chính nó. Trong một số thành phố, khi mọi người mua ma túy, họ hy vọng rằng những sản phẩm có ít nhất một số fentanyl, Matthews nói. Nó khá rẻ và có hiệu lực tại rất với số lượng nhỏ, làm cho nó một hấp dẫn phụ gia.

Fentanyl đóng một nham hiểm hơn vai trò như là một phần trong giả phiên bản của các loại thuốc khác. Một viên thuốc có thể được ghi là oxycontin, nhưng rẻ hơn fentanyl có thể là thành phần chính hoạt động, về mặt lý thuyết cung cấp cùng giảm đau cao xuống một chi phí thấp hơn. Nếu ai đó trung nhiều thuốc theo giả định rằng họ đang tốn chủ yếu là oxycontin, họ sẽ được ăn một cái gì đó gần 100 lần nên mạnh mẽ hơn.

Là nó có thể dùng quá liều mà không cố ý dùng thuốc?

Fentanyl có thể được thực hiện bởi nuốt, thở mạnh, hoặc tiêm nó, nhưng cũng hấp thụ bởi qua da hay tình cờ hít. Các ngân hàng sẽ không chết được, chỉ có ví dụ về điều này năm ngoái, DEA đã ban hành cảnh báo cho lần đầu tiên đáp ứng để mất thêm biện pháp phòng ngừa khi họ đến cảnh của một quá liều hoặc một đám ma túy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *